Warren Buffett vừa chi 2,9 tỷ USD làm từ thiện

Thực hiện lời hứa cho đi phần lớn tài sản của mình, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vừa đóng góp 2,9 tỷ USD cổ phiếu của Berkshire cho các tổ chức từ thiện.

Tỷ phú Warrent Buffett vừa trao tặng số cổ phiếu Berkshire Hathaway trị giá 2,9 tỷ USD cho các tổ chức từ thiện, bao gồm quỹ Bill & Melinda Gates Foundation. Theo cam kết dành phần lớn khối tài sản khổng lồ của mình để làm từ thiện, hơn một thập kỷ qua, nhà đầu tư nổi tiếng này đã liên tục cho đi hàng tỷ USD mỗi năm.

Tổng cộng 16 triệu cổ phiếu Bekshire hạng B được quyên góp cho 5 tổ chức từ thiện, bao gồm cả những đơn vị do con cái của Buffett điều hành. Tính từ năm 2006 đến nay, “nhà hiền triết xứ Omaha” đã tặng hơn 37 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện.

Với món quà vừa trao tặng, giá trị tài sản ròng của Buffett giảm còn gần 69 tỷ USD, là người giàu thứ 8 trên bảng xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index. Cùng với vợ chồng Bill Gates, Warren Buffett đã sáng lập "Cam kết Cho đi" từ năm 2010 để thuyết phục các tỷ phú hiến tặng phần lớn tài sản.

Ngoài Bill & Melinda Gates Foundation, 4 quỹ khác nhận đóng góp từ Buffett, bao gồm một quỹ tập trung vào giáo dục, đặt theo tên người vợ quá cố của ông – Susan Thompson Buffett Foundation; quỹ Sherwood Foundation - được điều hành bởi con gái ông; quỹ Howard G. Buffett Foundation của con trai lớn và quỹ NoVo Foundation của người con trai út.

Linh Lam
Theo NDH
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!