Bạn thân lãnh đạo Triều Tiên: Ông Kim đã "hồi tâm chuyển ý" sau khi đọc sách của ông Trump

Cựu siêu sao bóng rổ Dennis Rodman, người bạn chung duy nhất của hai ông Trump-Kim, tỏ ra rất vui mừng trước những tiến triển tích cực gần đây của hai nước Mỹ-Triều.

Cựu siêu sao bóng rổ Dennis Rodman - bạn chung duy nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa tiết lộ rằng trước đây ông Kim chưa thực sự "hiểu" ông Trump nhưng mọi chuyện đã thay đổi kể từ khi ông Rodman tặng ông Kim cuốn sách "The Art of the Deal" (Nghệ thuật Đàm phán) do ông Trump chắp bút hồi năm 2017.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với đài TMZ, ông Rodman cho hay: "Tôi nghĩ trước đây [ông Kim] chưa hiểu rõ ông Donald Trump là người như thế nào, cho đến khi bắt đầu đọc cuốn sách [The Art of the Deal] để hiểu thêm về con người [ông Trump]".

Ông Rodman trở nên thân thiết với lãnh đạo Triều Tiên kể từ chuyến thăm "ngoại giao bóng rổ" tại Bình Nhưỡng hồi năm 2013 và sau đó ông này còn quay lại Triều Tiên thêm vài lần nữa. Lần gần đây nhất ông Rodman trở lại thăm ông Kim là hồi tháng 6/2017 để thuyết phục người bạn của mình "mở cánh cửa" với Mỹ.

Cựu siêu sao bóng rổ này cho biết ông Kim đã "hồi tâm chuyển ý" đối với ông Trump và những người dân Mỹ.

Trả lời TMZ, ông Rodman nói rằng ông không muốn nhận hết công lao về mình nhưng ông tin rằng chuyến thăm "ngoại giao bóng rổ" của ông có vai trò không nhỏ trong những biến chuyển tích cực gần đây về quan hệ hai nước Mỹ-Triều.

"Tôi chỉ muốn đến đó với tư cách là một đại sứ thể thao tại Triều Tiên, để mọi người có thể hiểu rõ hơn về người Triều Tiên", ông này cho biết.

Dự kiến hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, dù hai nước vẫn chưa chốt địa điểm và thời gian tổ chức sự kiện. Ông Rodman cho biết ông rất hài lòng trước những tiến triển này.

"Tôi không phải Ngài Tổng thống. Tôi chỉ là một người bình thường, và tôi rất vui vì mọi thứ đang tiến triển tốt đẹp", ông Rodman chia sẻ.

Bài: Hồng Anh
Nguồn: Thời đại
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!
 
Các bài viết: