"Đế chế" mới của David Beckham sau bóng đá

Sau khi rời xa sân cỏ, David Beckham đang mở rộng hoạt động kinh doanh của mình khi trở thành đồng sở hữu startup eSports Guild có trụ sở tại London.

Ảnh: sheknows.com
 
David Beckham đang xây dựng một đế chế kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cựu ngôi sao bóng đá đội tuyển Anh sở hữu cổ phần của câu lạc bộ Inter Miami tại Giải nhà nghề Mỹ (MLS), làm chủ thương hiệu mắt kính và có thương hiệu rượu riêng hợp tác với Công ty Diageo.

Mới đây, Beckham tiếp tục gia nhập thị trường eSports (thể thao điện tử) thông qua việc đầu tư vào startup Guild có trụ sở tại London. Theo Financial Times, thông qua công ty đầu tư DB Ventures của mình, Beckham đang nắm số cổ phần đáng kể và là cổ đông lớn thứ 2 của startup này.

Ảnh:
David Beckham trở thành đồng sở hữu của startup eSports Guild. Ảnh: Reuters.
Trong một thông báo phát đi ngày 25.6, Guild cho biết sẽ phát triển thêm nhiều bộ môn eSports khác nhau, dự kiến cạnh tranh tại nhiều giải đấu như Rocket League, EA Sports, FIFA và Fortnite. Startup này cũng đặt mục tiêu nâng định giá công ty lên 100 triệu bảng Anh bằng cách hoàn thành vòng gọi vốn trị giá 25 triệu bảng Anh.

“Tại Guild, chúng tôi có tầm nhìn để thiết lập tiêu chuẩn mới, hỗ trợ những người chơi trong tương lai. Chúng tôi cũng cam kết nuôi dưỡng và khuyến khích các tài năng trẻ thông qua hệ thống học viện để giúp Guild eSports tiếp tục phát triển", David Beckham nói.

Khoản đầu tư vào Guild được Beckham đưa ra sau khi anh và vợ Victoria nắm quyền kiểm soát hoàn toàn Beckham Brand Holdings, Công ty mẹ của DB Ventures, với giá 50 triệu USD vào năm ngoái.

Minh Anh
Nguồn: Nhipcaudautu.vn
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!